Xã Hoàng Việt: Nỗ lực hoàn thiện cơ sở vật chất văn hóa

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Hoàng Việt luôn quan tâm, đầu tư xây dựng, từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.

vn

tdtt

Xã Hoàng Việt tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao

thu hút đông đảo người dân tham gia.

*Đầu tư cơ sở vật chất

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và nâng chất phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", xã Hoàng Việt đã huy động nguồn lực hoàn thiện cơ sở vật chất văn hóa. Nhiều công trình được đầu tư, khai thác hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.

stt

Khởi công xây dựng sân thể thao thôn Tà Piạc

Toàn xã hiện có 12/12 nhà văn hóa thôn được xây dựng đạt chuẩn theo tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Các nhà văn hóa dần trở thành điểm sinh hoạt cộng đồng, rèn luyện thể chất, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia. Qua đó, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần bồi dưỡng và phát triển các hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng.

stt

Nhân dân đóng góp ngày công xây dựng sân thể thao thôn Pò Pheo

*Nâng chất phong trào

Cùng với các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư, xã Hoàng Việt luôn duy trì và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng, tạo sân chơi tinh thần lành mạnh. Toàn xã hiện có 03 CLB văn hóa văn nghệ, TDTT... thu hút các thành viên tham gia sinh hoạt, luyện tập thường xuyên. Hàng năm, xã thường xuyên tổ chức tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, các giải thi đấu, giao lưu bóng đá, các môn thể thao dân tộc, Hội diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, giao lưu văn hóa văn nghệ quần chúng... thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, tạo phong trào sôi nổi tại địa phương.

vn2

Chương trình giao lưu văn nghệ giữa các CLB được tổ chức thực hiện có hiệu quả

Xã Hoàng Việt cũng chú trọng công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở. Toàn xã hiện có 01 sân bóng đá, 12 sân thể thao đơn giản( trong đó có 04 sân thể thao đạt chuẩn theo Hướng dẫn số 115/HD-SVHTTDL ngày 21/9/2022. Hướng dẫn thực hiện tiêu chí Cơ sở vật chất văn hóa”; tiêu chí “Văn hóa” trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2022- 2025... các sân thể thao trên địa bàn xã cơ bản dáp ứng nhu cầu luyện tập, giao lưu, nâng cao sức khỏe trong Nhân dân.

csvcvh

Cơ sở vật chất văn hóa tại khu dân cư kiểu mẫu thôn Pò Pheo

Sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19, xã Hoàng Việt từng bước tập trung khai thác hiệu quả các thiết chế văn hóa, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao quần chúng tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"...góp phần nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".