Xã Hoàng Việt bàn giao số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm cho 2 cháu Hoàng Thị Hạnh – Hoàng Thị Huê thôn Còn Noọc

Chiều ngày 16/04/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã Hoàng Việt tổ chức bàn giao số tiền quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm dành cho 2 cháu Hoàng Thị Hạnh; Hoàng Thị Huê thôn Còn Noọc qua kênh xã Hoàng Việt kêu gọi Ủng hộ

Tham dự có các đồng chí Chu Thị Bích Hảo; Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Âu Hồng Ngân; Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể xã Hoàng Việt; Đại diện chính quyền thôn Còn  Noọc; Đại diện hộ gia đình và 02 cháu Hoàng Thị Hạnh – Hoàng Thị Huê.

Trước đó, ngày 21/2/2024, hai em Hoàng Thị Hạnh; Hoàng Thị Huê trú tại thôn Còn Noọc, xã Hoàng Việt không may bị tai nạn giao thông, vụ tai nạn đã để lại hậu quả rất nặng nề. Em Hoàng Thị Huê bị dập nát bàn chân bên phải, buộc phải cắt bỏ từ giữa cẳng chân phải; Em Hoàng Thị Hạnh, là chị gái em Huê, bị vỡ xương chậu, gãy tay phải, gãy xương sườn, vỡ bàng quang, dập phổi. Gia dình 2 em thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bố em không có khả năng lao động. Mẹ em bị bệnh ung thư, chạy chữa hơn bốn năm thì trong đó có hai năm phải nằm liệt giường, và cũng rời xa các em từ tháng 11/2022. Gia đình thuộc hộ nghèo và chỉ còn lại ba bố con nương tựa vào nhau trong sự đùm bọc của họ hàng.

Trước hoàn cảnh đó, xã Hoàng Việt đã kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay,  giúp đỡ 2 em vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị. Qua đó, xã Hoàng Việt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ kinh phí từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm trong và ngoài xã quyên góp bằng tiền mặt và thăm hỏi, động viên kịp thời 02 em. Đợt kêu gọi ủng hộ của xã Hoàng Việt đã được sự lan tỏa yêu thương, chia sẻ khó khăn của các tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã. Tính đến ngày 04/4/2024, xã Hoàng Việt đã tiếp nhận được tổng số tiền là 88.450.000đ (Tám mươi tám triệu bốn trăm năm mươi nghìn đồng).

hjh

Ngày 16/4/2024 xã tổ chức bàn giao toàn bộ số tiền ủng hộ cho gia đình là

88.450.000đ (Tám mươi tám triệu bốn trăm năm mươi nghìn đồng).

Nhân dịp này, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ xã Hoàng Việt cùng gia đình hai cháu (Hạnh, Huê) xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành, chia sẻ từ những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm trong và ngoài xã đã dành tình cảm và sự giúp đỡ kịp thời đối với 02 cháu, đó là nguồn động viên rất lớn để 02 cháu yên tâm điều trị sớm bình phục trở lại đi học bình thường./.