Sôi nổi Ngày hội đọc sách tại trường THCS Hoàng Việt hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Sáng ngày 16 tháng 04 năm 2024, Trường THCS xã Hoàng Việt tổ chức ngày hội đọc sách nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc” với nhiều hoạt động phong phú đa dạng, đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Phương Thùy; Viên chức Trung tâm  Văn hóa thể thao và truyền thông huyện phụ trách thư viện huyện Văn Lãng; Đồng chí Lô Văn Biên, Phó chủ tịch UBND xã - Giám đốc Trung tâm HTCĐ xã Hoàng Việt; Đồng chí Ngô Mỵ Lương, hiệu trưởng trường THCS Hoàng Việ tcùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trường THCS xã Hoàng Việt.

jhgj

Toàn cảnh ngày hội đọc sách hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

tại trường THCS xã Hoàng Việt

re

Các đại biểu tham dự Ngày hội đọc sách

Tại Ngày hội đọc sách, các bạn học sinh trường THCS xã Hoàng Việt đã được nghe tuyên truyển ý nghĩa ngày sách Việt Nam cùng với các hoạt động vô cùng ý nghĩa như: Hoạt động xem video các cuốn sách trên mã QR code và trả lời câu hỏi liên quan đến video; hoạt động trồng cây xanh và hoạt động đổi sách lấy cây…Đây là các hoạt động ý nghĩa thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Kết thúc các hoạt động học sinh được trao các phần quà ý nghĩa thông qua hoạt động học sinh giới thiệu sách hay. Ngoài ra học sinh còn được viết thông điệp ý nghĩa về ngày sách Việt Nam thông qua ngày hội dọc sách.

fdffdsfđfsfdfdfsfddfdffdfdf

ư

Một số hình ảnh các hoạt động nổi bật tại ngày hội đọc sách hưởng ứng Ngày sách

và văn hóa đọc Việt Nam tại trường THCS xã Hoàng Việt

Ngày hội đọc sách là hoạt động thường niên được Trường THCS Hoàng Việt tổ chức hàng năm. Ngày hội nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong công tác học tập và giảng dạy cũng như trong  đời sống xã hội. Qua đó, khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh. Không chỉ thế, thông qua ngày hội còn phần nào giúp giáo dục kĩ năng sống cho học sinh như: Kĩ năng tư duy, sáng tạo… Rèn luyện cho học sinh tính tự giác trong học tập, trong việc đọc sách mở mang kiến thức, trau dồi tâm hồn, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Chắc chắn trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phát triển văn hoá đọc để các em học sinh có thể tiếp cận được nhiều điều bổ ích, ý nghĩa từ những trang sách hay, từ đó bồi đắp thêm cho các em về tư tưởng, đạo lí tốt đẹp và hoàn thiện nhân cách, tâm hồn trong sáng.