Xã Hoàng Việt tổ chức Tổng kết công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2023

Ngày 27/12/2023, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã Hoàng Việt phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

CS

Toàn cảnh hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Lương Minh Tứ, Chủ tịch Hội CCB huyện; Đồng chí Hoàng Văn Dũng, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy; HĐND; UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; Trưởng ban công tác mặt trận; Chi hội trưởng, bí thư chi đoàn các tổ chức chính trị - xã hội các thôn trên địa bàn xã.

ADS

MTTQ và đại diện lãnh đạo các Tổ chức chính trị- xã hội xã điều hành Hội nghị tổng kết

Trong năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã Hoàng Việt đã chủ động bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của của Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động tham mưu cho Đảng ủy chỉ đạo và phối hợp với chính quyền tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và của các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục được đổi mới, chất lượng, hiệu quả công tác được nâng cao. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của MTTQ và của các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục triển khai sâu rộng, thực hiện có hiệu quả, qua đó đã góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của xã nhà. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người uy tín tiêu biểu tại các bản, và hộ nghèo trong xã.

ƯDW

Đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội

Năm 2024, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Hoàng Việt tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình của của xã, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo phù hợp, thực hiện có hiệu quả, chú trọng giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại của năm 2023. Cùng với đó tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã, hoạt động các ban công tác Mặt trận, chi đoàn, chi hội ở thôn, phát huy vai trò của lực lượng cán bộ, hội viên, đoàn viên nòng cốt, người có uy tín trong các tổ chức hội, đoàn thể là cầu nối giữa Nhân dân với cấp ủy, chính quyền cơ sở, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc. Thực hiện công tác kiện toàn, củng cố, kết nạp Hội viên, đoàn viên mới đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.

Văn hóa – Xã hội