Đại Hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong xã Hoàng Việt lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 18/9/2023, Hội Cựu thanh niên xung phong (Cựu TNXP) xã Hoàng Việt long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện; lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-MTTQ, các ngành, đoàn thể xã và 13/16 đại biểu chính thức.

frt

Toàn cảnh Đại hội Hội Cựu TNXP xã Hoàng Việt lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong nhiệm kỳ qua cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP xã Hoàng Việt đã đoàn kết, phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, triển khai thực hiện toàn diện có hiệu quả các nhiệm vụ và chỉ tiêu mà Nghị Quyết đại hội lần thứ III đề ra. Mọi hoạt động của Hội nhằm phát huy truyền thống, phẩm chất TNXP, phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, phát huy ý chí nghị lực vượt khó để tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giúp nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn, vươn lên thoát nghèo, sống vui sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Hội đã tích cực chủ động rà soát và tham mưu giải quyết chế độ chính sách cho cựu TNXP, quan tâm chăm lo đến đời sống hội viên.

fhd

Đồng chí Lăng Văn Cát; Thay mặt Đoàn chủ tịch thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công tác Hội cựu TNXP xã Hoàng Việt nhiệm kỳ 2018-2023;

phương hướng nhiệm vụ 2023-2028

Hội cựu TNXP xã thường xuyên quan tâm, tích cực động viên hội viên, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm ủng hộ và tham gia các hoạt động vì “Nghĩa tình đồng đội” với nhiều hình thức phong phú, sinh động, vận động hội viên và thu hút sự quan tâm chia sẻ, động viên của các cấp, đơn vị để tạo nguồn quỹ giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vận động hội viên thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế gia đình, giúp đỡ nhau về vốn, cây, con giống,...; vận động, quyên góp hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày lễ, tết,...; Ủng hộ các loại quỹ do Hội cựu TNXP tỉnh phát động, trong 5 năm đã ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai, ủng hộ quỹ phòng chống Covid 19, xây dựng đường tuần tra mốc giới, quỹ vì người nghèo, ủng hộ tết vì người nghèo… với tổng số tiền là 3.850.000đ.

tuy

Các Đại biểu tham dự Đại hội Hội Cựu TNXP xã Hoàng Việt lần thứ IV,

nhiệm kỳ 2023-2028

Với tinh thần “Lúc trẻ xung phong về già gương mẫu” cán bộ hội viên Hội Cựu TNXP đã vận động gia đình cùng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư và xây dựng nông thôn mới. Hội đã vận động hội viên ủng hộ 132 ngày công để xây dựng nhà văn hóa thôn, làm đường liên thôn, hiến đất không lấy tiền đền bù với tổng diện tích là 350m2. Gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% gia đình cán bộ, hội viên đăng ký danh hiệu “Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, 100% gia đình cán bộ, hội viên đăng ký xây dựng gia đình văn hóa;
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện đã biểu dương những kết quả mà Hội TNXP xã Hoàng Việt đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, các đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP xã Hoàng Việt tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ hội; Tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM, NTM nâng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.
Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP xã Hoàng Việt lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 2028, đã bầu BCH khóa mới gồm 03 đồng chí; đồng chí Lăng Văn Cát được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội TNXP xã Hoàng Việt lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028./.