Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Hoàng Việt lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 15/3/2024, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Hoàng Việt tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự và chỉ đọa Đại hội có đồng chí Bế Đức Thông; Phó bí thư huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và 60 bạn đoàn viên thanh niên trực thuộc các chi hội thôn.

fgfhg

Quang cảnh đại hội

Hiện nay, toàn xã Hoàng Việt có hơn 900 thanh niên trong độ tuổi từ 16 - 30, Hội LHTN Việt Nam xã Hoàng Việt15 cơ sở Hội trực thuộc gồm 12 Chi hội thôn bản, 03 chi hội trường học với tổng số gần 300 Hội viên.

fhyt

Các đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ban Chấp hành Hội LHTN xã đã nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp thanh niên. Công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã đã có chuyển biến tích cực. Các chương trình, phong trào của Hội LHTN Việt Nam xã được triển khai thực hiện hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu. Qua đó, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ địa phương, đem lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng và xã hội, vai trò của các tổ chức thành viên tập thể của Hội tiếp tục được khẳng định.

hjg

Đồng chí Bế Đức Thông; Phó bí thư huyện đoàn phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2024 Hội LHTN Việt Nam xã Hoàng Việt đã triển khai ý tưởng số hóa trong công tác như “phòng họp không giấy tờ” quét mã QR nhận tài liệu, tham gia đăng ký trên 45 ý tưởng sáng tạo trên website ytuongsangtao.net do Trung ương Đoàn triển khai; Xây dựng 05 khu vui chơi cho thiếu nhi. Hỗ trợ 500 cây hồi giống cho các hộ gia đình thanh niên phát triển kinh tế trồng hồi tại thôn Nà Phai. Tổ chức ra quân bảo vệ môi trường, chủ nhật xanh được 20 cuộc/1.150 lượt hội viên tham gia, trồng cây xanh được trên 5000 cây. Các hoạt động tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, đảm bảo ANTT, ATGT, ra quân làm vệ sinh môi trường đã thu hút được trên 450 lượt hội viên, thanh niên tham gia. Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” hàng năm đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ 27/7 được 30 suất quà trị giá 12.000.000đ; Thăm hỏi, tặng 5 suất quà cho cựu thanh niên xung phong trên địa bàn xã trị giá 2.000.000đ,  cử lực lượng tham gia đóng góp ngày công giúp đỡ gia đình thanh niên yếu thế trên địa bàn; các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng nhằm thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái” luôn được thanh niên nhiệt tình hưởng ứng.

Tuyên truyền, giới thiệu về tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho hội viên; phát hiện, bồi dưỡng hội viên ưu tú phấn đấu trở thành đoàn viên (trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 98 hội viên vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).

gff

Các đại biểu hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội LHTN xã Hoàng Việt  lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên xã Hoàng Việt Đoàn kết - Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã đề ra một số chỉ tiêu cơ bản như:

- 100% cán bộ 85% Hội viên thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp.

- 100% Các chi Hội thực hiện có các hoạt động cụ thể hưởng ứng các chiến dịch "Tháng Thanh niên", "Tình nguyện mùa Đông – Xuân tình nguyện", phong trào "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".... Mỗi hội viên tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong một năm.

- 100% đội ngũ cán bộ Hội cơ sở được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng công tác thanh niên. Phấn đấu duy trì 100% Chi hội đạt xếp loại vững mạnh.

- Hằng năm có ít nhất 01 hoạt động đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp. Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ít nhất 100 thanh niên.

-  Tổ chức vận động Thanh niên hiến máu tình nguyện được ít nhất 25 đơn vị máu.

-  Mỗi năm giúp đỡ được ít nhất 01 thanh niên chậm tiến hoặc thanh niên yếu thế.

- Xây dựng được ít nhất 05 Công trình thanh niên trong nhiệm kỳ; Hằng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, trồng mới được ít nhất 1.500 cây xanh.

- Duy trì 12 tổ chuyển đổi số cộng đồng tại 12 Chi hội thôn; tham gia có hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn xã.

- Phấn đấu kết nạp mới ít nhất 150 hội viên, trong đó có ít nhất 95  hội viên ưu tú được kết nạp Đoàn. Tỷ lệ thu hút thanh niên tham gia tổ chức Đoàn - Hội đạt trên 75%.

fghg

Kỳ họp lần thứ nhất Hội LHTN xã Hoàng Việt lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

frt

Ban chấp hành Hội LHTN xã Hoàng Việt  lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

ra mắt đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 09 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHTN xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Văn Lãng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

fhfy

Đồng chí Ngô Ngọc Trâm; Bí thư đoàn xã; Chủ tịch Hội LHPT xã

tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Hoàng Việt đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024.