Xã Hoàng Việt tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Ngày 23/2/2022, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hoàng Việt phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Văn Lãng tổ chức tiêm vacxin phòng dịch Covid-19 cho người dân tại các thôn, bản trên địa bàn xã. Địa điểm tiêm được tổ chức tại nhà văn hóa xã Hoàng Việt.

Thực hiện chiến dịch “Tiêm chủng mùa xuân” của Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Văn Lãng, ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Hoàng Việt tổ chức tiêm phòng Covid-19 cho các đối tượng gồm:

- Tiêm mũi 1 cho người chưa tiêm bất kỳ một loại vacxin nào;

- Tiêm mũi 2 vacxin Atrazeneca cho người đã tiêm mũi 1 đủ 21 ngày; Tiêm mũi 3 vacxin Atrazeneca cho người tiêm mũi 2 đủ 3 tháng trở lên;

- Tiêm mũi 2 vacxin Vero Cell cho người đã tiêm mũi 1 đủ 21 ngày trở lên; tiêm mũi 3 vacxin Vero Cell cho người đã tiêm mũi 2 đủ 3 tháng trở lên.

Trước đó xã Hoàng Việt cũng chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, hệ thống chính trị trên địa bàn xã đẩy mạnh tuyên truyền về vacxin phòng Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, huy động xã hội tham gia tiêm chủng. Cùng đó, thông tin cho người dân và cộng đồng về lợi ích của vacxin, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vacxin.

Người dân được khám sàng lọc trước khi tiêm phòng Covid-19

Người dân được khám sàng lọc trước khi tiêm

Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, quy trình tiêm chủng tại xã Hoàng Việt đã được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Điểm tiêm được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, xã Hoàng Việt bố trí  đảm bảo khoảng cách và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe và được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vacxin Covid-19”. Bên cạnh đó, nhân viên tiêm chủng đã hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử trí khi có tình huống phát sinh.

Người dân được tiêm phòng Covid-19

Người dân tiêm phòng Covid- 19

Với sự vào cuộc quyết liệt của BCĐ phòng chống dịch Covid -1 9 xã, sự chủ động của ngành chức năng, cộng với ý thức trách nhiệm của người dân khi tham gia tiêm phòng. Tin tưởng rằng, chương trình tiêm chủng vacxin ngừa Covid - 19 trên địa bàn xã Hoàng Việt sẽ đạt được kết quả tích cực, góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19./.