Xã Hoàng Việt tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023

Sáng 05/10/2023, tại Trường tiểu học xã Hoàng Việt, UBND xã Hoàng Việt phối hợp với Trung tâm HTCĐ xã,Hội Khuyến học xã và trường tiểu học xã Hoàng Việt  tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các bành ngành đoàn thể xã Hoàng Việt; Ban giám hiệu các đơn vị trường học trên địa bàn xã; cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường tiểu học xã Hoàng Việt.

tr

Toàn cảnh Buổi lễ khai mạc tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay gửi tới thông điệp: mỗi cá nhân, mỗi tập thể, dù là còn ở trên ghế nhà trường hay ở bất kỳ cương vị nào, chúng ta cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới.

Đồng thời, liên tục phổ cập về ứng dụng các lĩnh vực chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, cập nhật các nguồn tài liệu mở trên nền tảng số, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa tự học trong cộng đồng.

Qua lễ phát động, nhằm kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho người dân được tiếp cận với các nguồn tài liệu mở để đáp ứng yêu cầu công việc, đáp ứng yêu cầu hội nhập để phát triển.

sdsdsđfsd

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ phát động.

hjg

Đồng chí Lô Văn Biên; Phó Chủ tịch UBND xã; Chủ tịch Hội khuyến học xã phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, Đồng chí Lô Văn Biên; Phó chủ tịch UBND xã; Chủ tịch Hội khuyến học xã đã nhấn mạnh đến những thay đổi quan trọng trong thời đại kỷ nguyên số làm biến đổi to lớn về mọi mặt đời sống xã hội hiện đại. Đặc biệt, kỷ nguyên số đã làm thúc đẩy sự hình thành của những khái niệm mới trong đời sống xã hội như: đời sống số, tri thức số, văn hoá số, chính phủ số...

hgf

Đồng chí Phùng Thị Xuân; Phó bí thư Thường trực Đảng ủy trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Tại lễ khai mạc, Hội khuyến học xã đã huy động xã hộ quỹ ủng hộ quỹ khuyến học xã với số tiền là 4.970.000đ và trao 09 xuất quà trị giá 900.000đ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.

Văn hóa – Xã hội