Tổng kết lớp học nghề “ Kỹ thuật trồng cây ăn quả” tại xã Hoàng Việt

Ngày 14 tháng 6 năm 2023 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thưởng xuyên huyên Văn Lãng phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng xã Hoàng Việt tổ chức tổng kết Lớp nghề “ Kỹ thuật trồng cây ăn quả “ tại thôn Kéo Phầu xã Hoàng Việt.

hij

Đồng chí Triệu Văn Viên; Phó giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX đánh giá kết quả lớp học nghề “ Kỹ thuật trồng cây ăn quả”.

Khóa học bắt đầu từ ngày 31/3/2023 đến ngày 03/6/2023. Sau hơn 2 tháng học tập, 32 học viên được trang bị kiến thức, quy trình kỹ thuật trồng cây ăn quả đạt hiệu quả kinh tế cao, phương pháp chẩn đoán, phòng và trị bệnh cho cây, thực hành các phương pháp gieo hạt, dâm, chiết ghép, cách ủ phân sinh học và kỹ thuật trồng các loại cây ăn quả như : Hồng vành khuyên, xoài, bưởi, đu đủ.

dsds

Các học viên được hướng dẫn kỹ thuật dâm, chiết ghép cành cây ăn quả

Kết thúc khóa học 100 % học viên được cấp chứng chỉ đào tạo nghề, có 09 học viên xếp loại giỏi đạt tỷ lệ 28%/ Tổng số học viên, 17 người xếp loại khá đạt tỷ lệ 53%/ tổng số học viên, 06 học viên xếp loại trung bình đạt tỷ lệ 19%/ Tống số học viên.

ewe

Học viên nhận chứng chỉ đào tạo nghề sau kháo học

Đây là lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn nhằm đa dạng hóa ngành nghề để phát triển kinh tế hộ gia đình góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững tại địa phương.