Phụ nữ Chi hội Pò Pheo cấy lúa giúp gia đình Hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 30/3/2023, Chi hội phụ nữ thôn Pò Pheo, xã Hoàng Việt đã tổ chức cấy lúa vụ mùa giúp gia đình chị Lăng Thị Tiến, hội viên phụ nữ của chi hội.

Chị Lăng Thị Tiến là hội viên chi hội Phụ nữ thôn Pò Pheo có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, chồng chị không may mắc bệnh phải nằm viện dài ngày, bản thân chị hiện tại bị gãy chân cũng đang diều trị tại bệnh viện, gia đình chị không có thu nhập gì thêm ngoài trông chờ vào mấy sào ruộngTrong một buổi đã có 24 hội viên phụ nữ thô Pò Pheo đã giúp chị cấy hơn 03 sào lúa. Việc làm này không chỉ giúp chị Tiến kịp hoàn thành vụ mùa đúng thời vụ mà còn động viên tinh thần chị và gia đình vượt qua khó khăn.

cấycc1

cl

Một số hình ảnh chị em chi hội Phụ nữ thôn Pò Pheo

tham gia cấy lúa giúp gia đình chị Lăng Thị Tiến

Không chỉ ở chi hội thôn Pò Pheo mà ở các chi hội khác trên địa bàn xã Hoàng Việt, phong trào giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn đã được lan tỏa. Không chỉ cấy lúa, gặt lúa mà còn nhiều hoạt động khác như sới cỏ, bẻ ngô, xây dựng nhà ở... Đây là một trong những hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn lúc ốm đau hoạn nạn, gắn kết tình cảm của chị em hội viên trong chi hội; đồng thời cũng là một trong những hoạt động thiết thực được Hội LHPN xã Hoàng Việt tích cực tuyên truyền vận động, hội viên phụ nữ trên địa bàn hưởng ứng thực hiện, quan tâm hỗ trợ những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhằm lan tỏa, thu hút hội viên giúp đỡ nhau lúc khó khăn và vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo./.