Lễ ra mắt Câu lạc bộ hòa giải xã Hoàng Việt

Nhằm tạo điều kiện để các hòa giải viên tiếp cận, cập nhật những kiến thức pháp luật mới kịp thời và cùng trao đổi kinh nghiệm để vận dụng vào công tác hòa giải, góp phần nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở, đưa tỷ lệ hòa giải thành đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Sáng ngày 31/8/2023, UBND xã Hoàng Việt tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ hòa giải ở cơ sở. Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Tô Đức Lộc - Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Văn Lãng; Đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã; BTCB – trưởng thôn; Công an viên, Trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã các thành viên trong CLB hòa giải xã Hoàng Việt.

fffhfh

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt CLB hòa giải xã Hoàng Việt

Câu lạc bộ hòa giải xã Hoàng Việt được thành lập với 36 thành viên trên tinh thần tự nguyện và tâm huyết với công tác hòa giải tại địa phương.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nghe Đại diện CLB  Báo cáo kết quả vận động thành lập “Câu lạc bộ Hòa giải ở cơ sở” xã Hoàng Việt. Nghe Công bố Quyết định thành lập “Câu lạc bộ hòa giải ở cơ sở ” xã Hoàng Việt.

fghg

Đồng chí Âu Hồng Ngân; Chủ tịch UBND xã Hoàng Việt

trao Quyết định thành lập CLB Hòa giải cho Ban chủ nhiệm CLB

Tại buổi lễ ra mắt, thay mặt cho CLB Ông Nguyễn Văn Tu; Chủ nhiệm - Câu lạc bộ  Phát biểu nhận nhiệm vụ của “Câu lạc bộ hòa giải ở cơ sở” xã Hoàng Việt. Đồng thời, Ban chủ nhiệm trình bày dự thảo quy chế hoạt động của Câu lạc bộ.

gdfhdf

Ông Nguyễn Văn Tu; Chủ nhiệm - Câu lạc bộ

Phát biểu nhận nhiệm vụ của “Câu lạc bộ hòa giải ở cơ sở” xã Hoàng Việt

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Tô Đức Lộc - Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Văn Lãng mong rằng trong thời gian tới Câu lạc bộ Hòa giải ở cơ sở xã Hoàng Việt hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

ggg

Đồng chí Tô Đức Lộc; Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Văn Lãng

phát biểu tại buổi lễ ra mắt CLB

Câu lạc bộ hòa giải xã Hoàng Việt thành lập nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa tỷ lệ hòa giải thành tại địa bàn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để các hòa giải viên tiếp cận, cập nhật kịp thời những kiến thức pháp luật mới, cùng trao đổi kinh nghiệm thực tiễn để vận dụng vào công tác hòa giải, góp phần nâng cao chất lượng công tác hòa giải, xây dựng xã Hoàng Việt trở thành xã xây dựng nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Văn hóa – Xã hội