Sáng ngày 25/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Hoàng Việt tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự Hội nghị có đồng chí Lương Minh Tứ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, các chi hội cựu chiến binh xã Hoàng Việt.

fdfd

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Hoàng Việt giai đoạn 2019-2024

Hội CCB xã Hoàng Việt có 12 chi hội với 169 hội viên. Trong giai đoạn 2019-2024, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”  của Hội CCB xã Hoàng Việt đã đạt được những thành tích quan trọng, nổi bật là thành tích tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; xây dựng Hội vững mạnh toàn diện. Công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện được Hội quan tâm thực hiện, trong 5 năm đã kết nạp được 20 hội viên ưu tú.

gfdgd

Đại biểu tham dự Hội nghị

Phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" còn được gắn kết chặt chẽ với việc học tập và làm theo tấm gương của Bác. Nhờ đó đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn về mọi mặt của CCB, nhiều cuộc vận động, các phong trào do Hội phát động đã tạo sự lan tỏa trong xã hội, tạo sự đồng thuận đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của xã và tạo nên sức mạnh của toàn Hội. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo được Hội quan tâm. Hiện nay, Hội đang quản lý, khai thác và tín chấp cho hội viên được vay vốn từ NHCSXH huyện Văn Lãng, đến nay tổng dư nợ là 2.816.780.000đ; số dư tiết kiệm là  64.006.354đ, có nhiều mô hình hội viên CCB làm kinh tế giỏi như: đồng chí Hà Mạnh Hùng, chi hội trưởng chi hội  Pò Pheo với mô hình kinh tế chăn nuôi lợn thịt, mỗi năm xuất chuồng 2-3 lứa lợn, mỗi lứa trên 1 tấn lợn hơi; đồng chí Hoàng Văn Tiến, chi hội trưởng chi hội Bản Lè phát triển vườn rừng trên 4.000 cây Keo, hiện đã được khai thác. Còn rất nhiều gia đình hội viên tự phát triển kinh tế gia đình cho thu nhập ổn định.

ghjgfjg

Đồng chí Lương Minh Tứ, Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại Hội nghị

tụty

Đồng chí Âu Hồng Ngân; Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Minh Tứ, Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Âu Hồng Ngân; Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã Hoàng Việt đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Hội CCB các cấp, đồng chí đề nghị Hội CCB xã Hoàng Việt tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh; tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phát huy vai trò tích cực của Hội trong tập hợp, đoàn kết và giáo dục hội viên;  làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng  Hội CCB vững mạnh toàn diện.

ủty

Đồng chí Vy Quang Điền; Chủ tịch Hội CCB xã Hoàng Việt trao tặng giấy biểu dương cho các cá nhân

Tại hội nghị, Hội CCB xã Hoàng Việt đã biểu dương 02 Tập thể; 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”  giai đoạn 2019-2024.

tyur

Đồng chí Âu Hồng Ngân; Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”  giai đoạn 2019-2024.

Nhân dịp này, đã có 01 tập thể và 02 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Hoàng Việt tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”  giai đoạn 2019-2024.

Văn hóa – Xã hội