KHAI GIẢNG LỚP HỌC NGHỀ “ KỸ THUẬT TRỒNG CÂY ĂN QUẢ” TẠI XÃ HOÀNG VIỆT

Sáng ngày 30/3/2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Văn Lãng phối hợp với UBND xã Hoàng Việt và Trung tâm Học tập cộng đồng xã Hoàng Việt tổ chức Khai giảng lớp học nghề “ Kỹ thuật trồng cây ăn quả: cho 32 học viên là lao động nông thôn tại thôn Kéo Phầư, xã Hoàng Việt.

kg

Toàn cảnh lễ khai giàng lớp “ Kỹ thuật trồng cây ăn quả”

tại thôn Kéo Phầu, xã Hoàng Việt.

Đến dự với buổi Lễ khai giảng lớp học nghề cóc đồng chí Triệu văn Viên; Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên ( TTGDNN-GDTX) huyện Văn Lãng; đồng chí Phùng Thị xuân; Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Lô Văn Biên; Phó chủ tịch UBND xã -  Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng ( TTHTCĐ) xã Hoàng Việt, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể xã Hoàng Việt cùng toàn thể các học viên thôn Kéo Phầư, xã Hoàng Việt.

nd

Các học viên tại buổi lễ khai giảng

Theo Kế hoạch đề ra lớp học sẽ diễn ra trong vòng 37 buổi học với 296 tiết học, trong đó thời gian thực hành sẽ chiếm 70 % thời gian thực học. Lớp học nhằm giúp các học viên nắm dược các thông tin về giá trị kinh tế của cây ăn quả, quy trình kỹ thuật canh tác, kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại, kỹ thuật ủ phân hưu cơ, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, kỹ thuật trồng cây ăn quả đảm bảo an toàn và hiệu quả. Từ đó có thể ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập.

ld

Đồng chí Phùng Thị Xuân; Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hoàng Việt

phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giàng lớp trồng cây ăn quả tại thôn Kéo Phầư, xã Hoàng Việt, đồng chí Phùng Thị Xuân; Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hoàng Việt đề nghị Trung tâm GDNN-GDTTX huyện Văn Lãng phối hợp với Trung tâm HTCĐ xã Hoàng Việt thực hiện tốt công tác tổ chức, quản lý, truyền đạt kiến thức, mong bà con nhân dân tập trung tiếp thu đầy đủ để nắm kỹ thuật, áp dụng tốt vào thực tiễn để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từng bước xóa đói giảm nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hoàng Việt./.