Hội LHPN xã Hoàng Việt ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng

Sáng ngày 26/4/2023, Hội LHPN xã Hoàng Việt phối hợp với Hội LHPN huyện Văn Lãng tổ chức lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng và tập huấn vận hành tổ truyền thông cộng đồng tại xã Hoàng Việt. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Linh- Huyện ủy viên; Chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội xã; Trưởng, phó các ban, ngành đoàn thể của xã, Trạm y tế xã, cán bộ, công chức xã Hoàng Việt; Các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư  Chi bộ, Trưởng thôn, Các  thành viên Tổ truyền thông cộng đồng thôn Tà Pịac và thôn Bản Ỏ, các Đ/c UVBCH Hội LHPN xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 -2026.

ĐB

Các đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt tổ truyền thông

Hoạt động ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng là nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030. Đây là mô hình tổ truyền thông cộng đồng đầu tiên của xã Hoàng Việt. Mô hình được thành lập nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em; Thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

LĐ

Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh - Huyện ủy viên; Chủ tịch Hội LHPN huyện

phát biểu tại Lễ ra mắt Tổ truyền thông

Tại lễ ra mắt, Hội LHPN xã Hoàng Việt đã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng. Tổ hoạt động với 08 thành viên do đồng chí bí thư chi bộ; Trưởng thôn Tà Piạc làm tổ trưởng và các thành viên là chi hội trưởng phụ nữ, đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể, người có uy tín trong thôn.

LN

Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh  - Huyện ủy viên; Chủ tịch Hội LHPN huyện

tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng tổ truyền thông cộng đồng

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Ngọc Linh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã khẳng định việc thành lập Tổ truyền thông cộng đồng có ý nghĩa rất thiết thực nhằm tuyên truyền vận động bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng chí đề nghị các thành viên của Tổ cần bám vào quy chế để tổ chức, thực hiện sát với tình hình thực tế trên địa bàn để làm tốt công tác vận động, tuyên truyền; Ban Thường vụ Hội LHPN xã Hoàng Việt thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan để khai thác nguồn lực, hoạt động hiệu quả; Quan tâm, nắm bắt tình hình và tư tưởng cán bộ hội viên, bà con nhân dân; Cấp ủy chính quyền xã cần tiếp tục đồng hành, quan tâm chỉ đạo để hội LHPN xã cùng tổ truyền thông thực hiện có hiệu quả Dự án 8 trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn Tổ truyền thông cộng đồng xã Hoàng Việt sẽ làm tốt chức năng, nhiệm vụ để nhân rộng mô hình trên địa bản xã trong thời gian tới.

yên

Đồng chí Nguyễn Văn Yên - Bí thư chi bộ; trưởng thôn; Tổ trưởng tổ truyền thông cộng đồng

phát biểu nhận nhiệm vụ và thông báo kế hoạch hoạt động của tổ trong thời gian tới.

Cũng tại lễ ra mắt, Hội LHPN huyện Văn Lãng và Ban chấp hành Hội LHPN xã Hoàng Việt đã tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ năng vận hành, duy trì và sinh hoạt tổ truyền thông cộng đồng thực hiện công tác truyền thông về chủ đề “Thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà”.

trao đổi

Thành viên tổ truyền thông trao đổi vấn đề về khuôn mẫu giới trong việc chia sẻ công việc nhà và chăm sóc nuôi dạy con

Thông qua các trò chơi và phần thuyết trình, các thành viên trong tổ và các thành phần đến tham dự Hội nghị đã có dịp tiếp thu các kiến thức về lợi ích của việc cùng nhau làm việc nhà, lợi ích của việc cùng chăm sóc, nuôi dạy con và cùng nhau đóng góp tài chính gia đình./.

Văn hóa – Xã hội