Hội LHPN xã Hoàng Việt tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với hội viên, phụ nữ

Sáng ngày12/10/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hoàng Việt tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với hội viên, phụ nữ với chủ đề “ Chính sách an sinh xã hội, phòng chống bạo lực gia đình”

dfd

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

Tham gia buổi đối thoại có chuyên viên Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã. Hội của xã ; các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT, các Chi hội trưởng, chi hộ phó và hội viên phụ nữ  thôn Bản Ỏ và thôn Tà Piạc.

etr

Đồng chí Trần Thị Hương Giang; Chủ tịch Hội LHPN xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Với chủ đề: “ Chính sách an sinh xã hội, phòng chông bạo lực gia đình”, hội nghị đối thoại đã lắng nghe, chia sẻ, giải quyết nhiều kiến nghị của phụ nữ trong thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở 3 nhóm chủ đề: Phụ nữ với các chính sách an sinh xã hội; và phòng chống bạo lực gia đình.

df

Hội viên phụ nữ  thôn Tà Piạc phát biểu ý kiến về tình huống bạo lực gia đình

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi đối thoại đã có 12 câu hỏi liên quan đến các chế độ chính sách trên địa bàn và; phòng chống tảo hôn, bạo lực gia đình;  hỗ trợ hội viên phụ nữ thoát nghèo, đảm bảo ổn định cuộc sống từ các chương trình dự án thoát nghèo và hỗ trợ phụ nữ khi sảy ra các tình huống bạo lực gia đình.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch Hội LHPN xã, lãnh đạo UBND xã đã giải đáp, trả lời những ý kiến của các hội viên liên quan đến thẩm quyền giải quyết.

gỷt

Đồng chí Âu Hồng Ngân; Chủ tịch UBND xã trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền

Hội nghị đối thoại chính sách là một trong những nội dung quan trọng của Thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; Nhằm tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung và tình hình chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương nói riêng. Nâng cao năng lực, nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng, góp phần thúc đẩy sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ vào quá trình xây dựng và thực thi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại xã Hoàng Việt góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đồng thời  giúp cho các cấp Hội và các cơ quan, tổ chức liên quan kịp thời nắm bắt thông tin, giải đáp, phối hợp giải quyết và phản ánh, đề xuất với cấp có thẩm quyền hướng khắc phục, xử lý./.

Văn hóa – Xã hội