Hoàng Việt: Ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài,xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2023 - 2030

Chiều 26/7/2023, Hội Khuyến học xã Hoàng Việt phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Công Đoàn cơ sở, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến Binh, Hội Người cao tuổi xã Hoàng Việt thống nhất xây dựng Chương trình phối hợp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2023 – 2030.

f

Hội khuyện học, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và các ban ngành đoàn thể ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác KHKT, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2023 – 2030.

Tham gia chương trình phối hợp gồm có các đơn vị: Hội Khuyến học xã Hoàng Việt,Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, Công Đoàn cơ sở, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến Binh, Hội Người cao tuổi xã Hoàng Việt. Thông qua chương trình nhằm tăng cường phối hợp thực hiện hiệu quả phong trào học tập suốt đời trong gia đình dòng họ, cộng đồng, đơn vị, công dân học tập giữa HKH với các đơn vị, các ban ngành đoàn thể. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, tạo cơ chế, động lực, nguồn lực góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ công tác KHKT. Tăng cường sự phối hợp của Hội Khuyến học với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội quần chúng xã, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) góp phần thực hiện hiệu quả quyết định của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch của UBND huyện về xây dựng các mô hình học tập trên địa bàn xã Hoàng Việt giai đoạn 2021-2030. Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt của HKH trong liên kết, phối hợp thúc đẩy các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh KHKT, nâng cao chất lượng các mô hình học tập. Phấn đấu đến năm 2030, 100% cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, MTTQ được quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức về xã hội học tập, mô hình học tập suốt đời...

Tại chương trình, các đại biểu thảo luận, thống nhất các nội dung và tiến hành ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác KHKT, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2023-2030. Nội dung phối hợp tập trung triển khai các văn bản hướng dẫn, tổ chức thực hiện chương trình các mô hình học tập phù hợp với điều kiện thực tế. Xã thường xuyên xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về mảng đề tài KHKT. Tăng cường kiểm tra, giám sát chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các Trung tâm học tập cộng đồng. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập đổi mới, sáng tạo… Hoạt động phối hợp căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị, các ban ngành đoàn thể trong việc xây dựng xã hội học tập; lồng ghép các phong trào vận động với việc đánh giá các mô hình học tập, tạo chuyển biến mạnh mẽ lan tỏa phong trào thi đua KHKT đảm bảo thiết thực, hiệu quả.