Hoàng Việt đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 28 tháng 01 năm 2021, Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân xã Hoàng Việt long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã Hoàng Việt đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Thị Thu - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lạng Sơn, cùng đi có các đồng chí đại diện các sở ban nghành của tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Trường- Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy; Đồng chí Bế Thị Vẫn- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng, cùng đi có các đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện, các phòng ban chuyên môn và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Thị Thu - Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh ( Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ) trao bằng công nhận xã Hoàng Việt đạt chuẩn Nông thôn mới cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hoàng Việt.

Điểm lại những thành quả của chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thời gian vừa qua: Bước vào xây dựng nông thôn mới xã Hoàng Việt xuất phát điểm thấp, mới chỉ đạt 9/19 tiêu chí, song với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong xã, đến nay xã Hoàng Việt  đã đạt 19/19 tiêu chí, cơ sở hạ tầng được đầu tư, bộ mặt nông thôn thay đổi khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được cải thiện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương được giữ vững ổn định, hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, quy chế dân chủ được thực hiện có hiệu quả, tạo niềm tin vững chắc trong nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Với những kết quả đạt được 19/19 tiêu chí. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoàng Việt vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ký quyết định công nhận xã Hoàng Việt , huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

Thành quả của chương trình nông thôn mới đã hiện hữu trên quê hương Hoàng Việt. Đến nay hạ tầng trên địa bàn xã tương đối hoàn chỉnh, bộ mặt nông thôn thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng cao.

Đã làm mới được  23,12 km đường bê tông xi măng, xây dựng 04 trạm trạm bơm tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp tại các thôn: Nà Mạt, Còn Noọc, Nà Áng,. Khun Pinh với tuyến mương kèm theo, tổng chiều dài trên 7km, đáp ứng nhu cầu nước tưới chi sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Hệ thống điện được đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp trên 42km đường dây 0,4 ki lô vôn ( KV), đến nay tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn đạt 100%; các đơn vị trường học đều đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 100%; nhân dân đóng góp 3.364 công lao động, xây mới và cải tạo 12/14 nhà văn hóa thôn. Đến nay các nhà văn hóa thôn đều khang trang, đáp ứng đạt chuẩn về cơ sở vật chất văn hóa; 86,6% hộ gia đình thực hiện tốt việc cải tạo, xây dựng nhà tiêu, nhà tắm, bế chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 69% tỷ lệ hộ gia đình dùng nước sạch, nước hợp vệ sinh; thu nhập bình quân đầu người đạt 36.290.000đ/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã giảm xuống còn 7.1%; hộ cận nghèo 11%; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 89,2%...

Lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới là niềm vinh dự,  tự hào của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, hội viên và nhân dân xã Hoàng Việt.

Đồng chí Bế Thị Vẫn; HUV, phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Hoàng Việt

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trường-Tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy đánh giá cao và ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà xã Hoàng Việt đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời nhấn mạnh, xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp lâu dài của toàn Đảng, toàn dân, cả hệ thống chính trị. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, xã Hoàng Việt cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, phát huy vai trò của người dân trong xây dựng nông thôn mới; huy động nguồn lực để tiếp tục đầu tư, duy tu bảo dưỡng các công trình, quản lý vận hành có hiệu quả; chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề; xây dựng thương hiệu, thực hiện hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; làm tốt công tác bảo vệ môi trường nông thôn; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, UBND huyện Văn Lãng cũng đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Hoàng Việt năm 2020./.

Nông- Thảo