HOÀNG VIỆT: TỔ CHỨC KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Chiều ngày 06/10/2022, tại trường Tiểu học xã Hoàng Việt, UBND xã Hoàng Việt  tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19".

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Phùng Thị Xuân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Lô Văn Biên - Phó chủ tịch UBND xã; Chủ tịch Hội khuyến học xã. Cùng dự có các đồng chí địa diện các tổ chức – xã hội trên địa bàn xã; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn xã, Đại diện trung tâm học tập cộng đồng, cùng sự có mặt các thầy cô giáo và hơn 300 em học sinh trường Tiểu học xã Hoàng Việt.

học sinh tham gia

Các em học sinh tham dự Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lô Văn Biên; Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội khuyến học xã Hoàng Việt nhấn mạnh: Hiếu học là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, được hình thành, giữ gìn và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước; người dân luôn khao khát sự học với ý thức học để làm người, học để có trí thức, để thoát cảnh đói nghèo. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Sự học là vô cùng", "Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi". Trong giai đoạn hiện nay, Đảng ta cũng xác định: "Giáo dục là quốc sách hàng đầu", "Giáo dục đào tạo đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân"; xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập.

Hơn 11 năm hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời do UNESSCO phát động; tại Việt Nam phong trào đã phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, khơi gợi cảm hứng, vun đắp khát vọng học tập của nhiều thế hệ, nhất là các em học sinh; qua đó góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của ngành giáo dục địa phương:

phát biểu KM

Đ/c Lô Văn Biên; Phó chủ tịch UBND xã; Chủ tịch Hội khuyến học xã phát biểu khai mạc

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay diễn ra trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19, cuộc sống người dân trở lại bình thường nhưng vẫn nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Qua sự kiện này, nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh; ý thức tự học, tự rèn luyện của người dân trên địa bàn xã ngày một nâng cao; những tấm gương điển hình ngày càng được nhân rộng.

Với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19", kỳ vọng mỗi một người dân sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống.

Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định, mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi và việc học tập không phải chỉ diễn ra trong nhà trường, trong lớp học và các thành phần tham gia vào việc học tập không phải chỉ thầy cô và học sinh, mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người có những sáng kiến, thành quả và đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

trao quà

Các em học sinh nhận quà của Hội khuyến học xã Hoàng Việt

Tại lễ khai mạc, Hội khuyến học xã đã huy động xã hộ quỹ ủng hộ quỹ khuyến học xã với số tiền là 5.270.000đ; và trao 12 xuất quà trị giá 1.200.000đ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập./.