HOÀNG VIỆT: TỔ CHỨC DIÊN ĐÀN TRẺ EM LẦN THỨ NHẤT NĂM 2022

Chiều ngày 30/9/2022, UBND xã Hoàng Việt tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022 với chủ đề “Trẻ em với vấn dề Ngôi nhà an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, tại nạn đuối nước trẻ em

Tham dự có đồng chí Chu Thị Yêm; Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, các đồng chí chuyên viên Phòng LĐTB,XH&DT huyện; huyện đoàn Văn Lãng, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Hoàng Việt, Ban giám hiệu các đơn vị trường học trên địa bàn xã Hoàng Việt.

đối thoại

Trẻ em đối thoại với các đại biểu nhằm bày tỏ ý kiến, chia sẻ những tâm tư,

nguyện vọng của mình

Diễn đàn trẻ em xã Hoàng Việt lần thứ nhất năm 2022 có sự tham gia của 60 trẻ em đại diện cho trẻ em xã Hoàng Việt. Tại diễn đàn trẻ em đã được trình bày tham luận thông qua video phóng sự. Đồng thời được đối thoại trực tiếp với các đại biểu nhằm bày tỏ ý kiến, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng gửi đến lãnh đạo, đại biểu tham đự diễn đàn xoay quanh vấn đề về Ngôi nhà an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, tại nạn đuối nước trẻ em. Diễn đàn trẻ em là dịp các em hiểu và biết nhiều hơn về các quyền, nghĩa vụ của trẻ em, đặc biệt qua các phần thảo luận về các chủ đề liên quan đến phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trẻ em, và trong Diễn đàn, ngoài báo cáo thảo luận, các em mong muốn được gửi những thông điệp của mình tới lãnh đạo các cấp, các ngành và hy vọng những thông điệp đó sẽ biến thành hành động giúp các em có một tương lai tươi sáng, được quan tâm và chăm sóc một cách toàn diện hơn.

trao thông điệp

Trẻ em trao thông điệp tới lãnh đạo xã Hoàng Việt

Phát biểu tại diễn đàn trẻ em xã Hoàng Việt, đồng chí Âu Hồng Ngân, Chủ tịch UBND xã Hoàng Việt nhấn mạnh: Diễn đàn trẻ em là nơi để trẻ em bày tỏ những mong muốn chính đáng về một cuộc sống tốt đẹp hơn, mà còn thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm và trách nhiệm của các cấp, các ngành địa phương đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, thực hiện quyền tham gia của trẻ em. Đồng chí mong muốn các em thiếu nhi mạnh dạn, tự tin, phát huy quyền tham gia và nói lên tiếng nói của mình về tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề của trẻ em quan tâm; tích cực rèn luyện sức khỏe, chăm chỉ học tập, có đạo đức, lý tưởng để thức hiện ước mơ của mình.

trẻ em dự diễn đàn

Trẻ em tham dự diễn đàn trẻ em xã Hoàng Việt lần thứ nhất năm 2022

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hoàng Việt đã tặng 60 xuất quà tổng trị giá 3 triệu đồng cho trẻ em tham gia diễn đàn trẻ em xã Hoàng Việt lần thứ nhất năm 2022./.