Đảng ủy xã Hoàng Việt: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Ngày 22/12/2020, Đảng ủy xã Hoàng Việt  tổ chức hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự có đồng chí Bế Văn Nhớ: Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa: HUV- Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đồng chí Phù Thị Bích Thuận: HUV-Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Lãng.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy huyện, Đảng ủy xã Hoàng Việt tập trung quán triệt, thực hiện các chủ trương của Trung ương, tỉnh, huyện và thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Kết quả: Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo hoàn thành xuất sắc 05 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó hoàn thành xuất sắc 02/05 nhiệm vụ; hoàn thành tốt 3/5 nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với Huyện ủy; Công tác nông lâm nghiệp được quan tâm chỉ đạo, các thôn đã tích cực chủ động, kết quả sản xuất nông lâm nghiệp cơ bản đạt kế hoạch đề ra, công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật được quan tâm thực hiện; Công tác xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo sát sao và quyết liệt, đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện. Công tác thu, chi ngân sách và các loại quỹ được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2021, Đảng ủy xã Hoàng Việt phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: Trồng trọt, tổng diện tích gieo trồng 424ha, tổng sản lượng có hạt đạt 1.571 tấn. Chăn nuôi: Tổng đàn trâu đạt 280 con , đàn bò 104 con; lâm nghiệp trồng rừng mới đạt 30 ha, trồng cây ăn quả 12 ha trở lên; tổng thu ngân sách trên địa bàn xã phấn đấu thu tăng 10% so với huyện giao; duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới; xây dựng 01 khu dân cư kiểu mẫu; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân đạt tỷ lệ 100%; công atsc tuyển quân năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu giao; Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 90% trở lên, tỷ lệ các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90% trở lên, tỷ lệ lãnh đạo, cán bộ quản lý hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 100%. Đảng bộ, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề như: Tập trung thảo luận các chỉ tiêu về kinh tế- xã hội; Công tác vệ sinh vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp, duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới,….

Đồng chí Bế Văn Nhớ: UV BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Lãng

phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bế Văn Nhớ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả Đảng bộ xã Hoàng Việt đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh năm 2021, xã cần tập trung chỉ đạo các chi bộ tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân đảm bảo đúng thời gian quy định; chuẩn bị tốt tổ chức bầu cử đại biểu HĐND các cấp năm 2021; quan tâm chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tổng kết xây dựng kế hoạch nhiệm vụ năm 2021 duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới; chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyển quân; chỉ đạo, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo quy định; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với huyện./.

Văn hóa- xã hội