Đại hội Hội khuyến học xã Hoàng Việt lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 10/12/2020, Hội khuyến học xã Hoàng Việt tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến tham dự đại hội có đồng chí Hoàng Dùng Lằm: Chủ tịch hội khuyến học huyện Văn Lãng; Đồng chí Bế Văn Kiên: Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Âu Hồng Ngân: Chủ tịch UBND xã và đại biểu Đại hội chính thức được triệu tập có mặt 23/23 đồng chí đạt tỷ lệ 100%.

Nhiệm kỳ vừa qua, hội khuyến học xã đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội phối hợp với các ban ngành đoàn thể phát động phong trào xây dựng gia đình học tập. Trong nhiệm kỳ qua: 100% số thôn có chi hội khuyến học, tỷ lệ hội viên đạt trên 22% dân số toàn xã; số “Gia đình học tập” đạt trên 85%, “Cộng đồn học tâp cấp thôn” đạt trên 78%. Số Quỹ khuyến học huy động được trong nhiệm kỳ đạt trên 50 triệu đồng, đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 900 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích cao trong học tập và tham gia các kỳ thi học sinh  giỏi các cấp với tổng số tiền là 26.041.000đ. Các chi hội, dòng họ đều tổ chức tuyên dương các cháu học sinh giỏi, học sinh thi đỗ Đại học, Cao đẳng vào dịp đầu năm học mới và dịp Tết Trung thu… Trung tâm học tập cộng đồng đã phát huy tốt chức năng, duy trì nề nếp học tập, tạo điều kiện cho mọi người đều có thể tham gia học tập.

Ban chấp hành Hội khuyến học khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025

Sau 1 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Hoàng Việt lần thứ II đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 21 đồng chí.

Đồng chí Lô Văn Biên; Chủ tịch Hội khuyến học xã trao giấy khen

cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện Văn Lãng đã khen thưởng cho 03 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập gia đoạn (2015-2020); UBND xã Hoàng Việt đã khen thưởng cho 02 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào khuyến học của địa phương; Hội khuyến học xã cũng đã trao giấy khen cho 05 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Nông – Thảo