Tổ chức điểm Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tà Piạc, xã Hoàng Việt

Sáng ngày 11/11/2023, Ban Công tác Mặt trận thôn Tà Piạc, xã Hoàng Việt tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đây là đơn vị được xã Hoàng Việt lựa chọn là Ngày hội đại đoàn kết điểm năm 2023. Đến dự ngày hội có  đồng chí Bế Văn Nhớ; Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban dân vận huyện ủy; đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa, Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Đi cùng có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chuyên môn, các ban xây dưng Đảng; Trung tâm GDNN-GDTX huyện phụ trách xã; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy; HĐND, UBND, UB MTTQ xã Hoàng Việt; các ban ngành đoàn thể và nhân đân thôn Tà Piạc.

et

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc

tại thôn Tà Piạc

Tại ngày hội Ban mặt trận công tác thôn đã ôn lại 93 năm lịch sử truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023, Khu dân cư thôn Tà Piạc có 69 hộ với 301 nhân khẩu gồm 03 dân tộc Tày, Nùng, Kinh cùng sinh sống. Trong năm qua nhân dân trong thôn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “ động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Diện mạo thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, hoạt động nhân đạo từ thiện, tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt.

rfe

Đồng chí Bế Văn Nhớ; Ủy viên BTV huyện Ủy; Trưởng ban dân vận huyện ủy phát biểu tại Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tà Piạc, xã Hoàng Việt

Phát biểu tại Ngày Hội, Đồng chí Bế Văn Nhớ; Ủy viên BTV huyện Ủy; Trưởng ban dân vận huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thôn Tà Piạc đạt được trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí đề nghị thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận thôn Tà Piạc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Hỗ trợ Nhân dân phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Xã Hoàng Việt, thôn Tà Piạc cần chủ động, tiếp tục duy trì và phát huy kết quả xây dựng nông thôn mới ở địa phương; huy động mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các gia đình, dòng họ động viên con, cháu hăng say học tập, lao động sản xuất; chung tay xây dựng đời sống văn hóa mới, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Cộng đồng dân cư phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và tinh thần đoàn kết của quê hương, tương thân tương ái, xây dựng thôn Tà Piạc ngày càng phát triển.

rê

Đồng chí Bế Văn Nhớ; Ủy viên BTV huyện Ủy; Trưởng ban dân vận huyện ủy tặng quà cho Khu dân cư thôn Tà Piạc

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Lãng và xã Hoàng Việt đã tặng quà cho khu dân cư thôn Tà Piạc.

stwe

Khu dân cư thôn Tà Piạc tổ chức ký giao ước thi đua trong

Ban công tác mặt trận khu dân cư

Tại ngày Hội đại đoàn kết, Khu dân cư thôn Tà Piạc tổ chức ký giao ước thi đua trong Ban công tác mặt trận khu dân cư hưởng ứng các cuộc vận động và các phong trào thi đua năm 2024.

fd

dfgd

Một số hoạt động trò chơi được nhân dân tổ chức

tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Cũng tại buổi lễ , nhân dân thôn đã tổ chức phần hội với các hoạt động trò chơi như: Kéo co, bịt mắt bắt vịt ...tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng tình đoàn kết của nhân dân trong thôn ./.

Văn hóa – Xã hội