Skip to main content

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ HOÀNG VIỆT TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2023

Ngày 11/12/2023. Hội Hội Người cao tuổi xã Hoàng Việt tổ chức tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hà Phan Huy-Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã cùng các Ông, bà trong BCH người cao tuổi xã và các chi hội trưởng chi hội NCT các thôn trên địa bàn xã.

sda

 Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác Hội NCT năm 2023

 

Mở đầu Hội nghị tổng kết là các bài hát múa đặc sắc đến từ hội viên Hội Người cao tuổi xã và các chi hội NCT biểu diễn.

sd


Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Tại Hội nghị tổng kết các đại biểu đã nghe  Báo cáo Kết quả công tác Người cao tuổi năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.


          Trong năm 2023, Hội NCT xã Hoàng Việt đã tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác của Hội; vận động phát triển hội viên mới tại 12 chi hội, kết nạp mới 39 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 481người. Công tác chúc thọ, mừng thọ và thực hiện chính sách với NCT được quan tâm, trong năm hội NCT đã phối hợp với UBND xã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho Người cao tuổi nhân dịp ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 06/6 cho 35 cụ; thăm hỏi, tặng quà hội viên ốm đau, bệnh tật; vận động hội viên đóng góp xây dựng Quỹ “Chăm sóc Người cao tuổi” tại các chi hội với số tiền 2.400.000đ đồng; Công tác chăm sóc sức khỏe NCT được quan tâm, Hội đã phối hợp với trạm y tế xã tổ chức tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 173 hội viên; Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì đều đặn. Công tác vận động xây dựng quỹ hội được thực hiện tốt. Công tác phát huy vai trò NCT được chú trọng thực hiện có hiệu quả, lớp người cao tuổi trong xã luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy chế, quy ước, hương ước thôn, xã văn hóa, tham gia công tác đảm bảo ANTT, TTATXH, xây dựng gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, tích cực tham gia xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao.

 

sds

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận trao đổi, các ý kiến tập trung nêu lên những giải pháp phát triển phong trào “ Tuổi cao – gương sáng” công tác phát triển hội viên, các phong trào ở các chi hội; tăng cường công tác giáo dục truyền thống cho lớp trẻ…Tại Hội nghị các địa biểu cũng được nghe báo cáo tình hình hoạt động của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau của CLB liên thế hệ tự giúp nhau của tôn Nà Phai và thôn Pò Pheo năm 2023 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

gfh

Ông Hà Văn Du- Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Nà Phai

 Báo cáo kết quả hoạt động của CLB tại hội nghị.
 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Hà Phan Huy; Trưởng ban địa diện Hội NCT huyện Văn Lãng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, biểu dương những kết quả mà Hội NCT đạt được trong năm qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội NCT xã trong thực hiện vai trò “Tuổi cao – gương sáng”; tích cực tuyên truyền, giáo dục con cháu chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước ở khu dân cư, góp phần cùng với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.

 

hgf


 Ông Hà Phan Huy; Trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Văn Lãng

phát biểu chỉ đạo hội nghị.
 

Tại Hội nghị, các chi hội NCT các thôn đã thực hiện ký cam kết thi đua năm 2024 nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các Chi hội trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội trong năm 2024.

 

gff

Các Chi hội ký cam kết thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác Hội trong năm 2024

 

dgd

Tập thể Hội NCT xã Hoàng Việt chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị tổng kết công tác Hội NTC năm 2023

Phát huy kết quả đạt được, trong năm 2023, Hội Người cao tuổi xã Hoàng Việt tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động kết nạp hội viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động, giám sát chế độ chính sách với NCT, đẩy mạnh việc vận động xây dựng, thành lập các loại hình CLB nhất là CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở các chi hội; Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.

 

Nông Thảo

Văn hóa – xã hội