Skip to main content

Xã Hoàng Việt tổ chức Lễ mừng thọ cho Người cao tuổi năm 2024

Sáng ngày 10/5/2024, Tại hội trường Văn hóa xã, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ - Hội Người cao tuổi xã Hoàng Việt long trọng tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ cho người cao tuổi tròn 85, 80, 75 và 70 tuổi. Dự Lễ mừng thọ Người cao tuổi xã, có đồng chí  Nguyễn Ngọc Linh - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đinh Thị Tuyên, Phó chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Lô Văn Biên; Phó chủ tịch UBND xã; Các ban ngành đoàn thể, chi hội trưởng, chi hội phó của 12 chi hội NCT; người cao tuổi được chúc thọ mừng thọ năm 2024.

hfh

Toàn cảnh lễ mừng thọ xã Hoàng Việt năm 2024

      Hoạt động chúc thọ mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự kính trọng đối với người cao tuổi ( NCT), hiếu nghĩa biết ơn với ông bà, cha mẹ . Điều đó cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp các ngành, của chính quyền địa phương đối với người cao tuổi.

Tại buổi lễ, người cao tuổi được ôn lại kỷ niệm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam và nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác chúc thọ mừng thọ năm 2024.

fđ

Bà Lăng Thị Mỏm; Chủ tịch Hội NCT xã ôn lại kỷ niệm được ôn lại

 kỷ niệm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

       Trong năm qua, phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”, người cao tuổi  xã Hoàng Việt không chỉ gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương mà còn tích cực tham gia phát triển kinh tế. Qua phong trào đã có nhiều tấm gương điển hình xây dựng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả cao, là gương sáng cho con cháu noi theo. Tại xã Hoàng Việt, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội người cao tuổi xã đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quan tâm, chú trọng thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui - sống khỏe - sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, số lượng các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời.

fgrf

Người cao tuổi dự buổi lễ chúc thọ năm 2024

Năm nay, toàn xã có 52 cụ được mừng thọ, chúc thọ trong đó 70 tuối -  75 tuổi có 28 cụ; 80 tuối - 85 tuổi có 21 cụ; 03 cụ 90 tuổi Hội NCT xã đã đi chúc thọ vào dịp đầu xuân năm 2024.

gbv

Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh; Bí thư Đảng ủy xã trao giấy mừng thọ cho các cụ cao tuổi

      Phát biểu tại Lễ mừng thọ, đồng chí Nguyễn Ngọc Linh; Bí thư Đảng ủy xã kính chúc các cụ, các ông, các bà đăng thọ có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. Đồng thời nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn "Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước".Thực hiện lời dạy của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi, tôn vinh, và phát huy giá trị vô giá của người cao tuổi để họ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước.

ttu

Đồng chí Nguyễn Ngọc Linh; Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã  hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình, cho cộng đồng dân cư…. Đồng chí mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng, động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

      Cũng trong buổi Lễ mừng thọ, các cụ đã vui mừng đón nhận  giấy chúc thọ mừng thọ và những tình cảm của cấp ủy đảng chính quyền địa phương xã Hoàng Việt. Qua đó,  thể hiện sự quan tâm chăm sóc, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và sống trường thọ.

Cũng nhân dịp này Hội Người cao tuổi xã trao giấy khen của Hội người cao tuổi tỉnh cho 01 cá nhân người coo tuổi có thành tích xuất sắc trong trào “ Tuổi cao gương sáng” năm 2023 ./.

Nông Thảo

Văn hóa – xã hội