Hoàng Việt tăng cường dướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID

Thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030. Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Dự án, xã Hoàng Việt đã coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, góp phần vào thành công của Chuyển đổi số Quốc gia.

ff

Hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản VneID

Năm 2023, xã Hoàng Việt được giao chỉ tiêu cài đặt 1500 tài khoản VneID. Cùng với tuyên truyền về tiện ích của Căn cước công dân và ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử, tổ công tác Đề án 06 xã Hoàng Việt đã  tập trung hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử cho người dân, phấn đấu nâng dần tỷ lệ cài đặt, kích hoạt và sử dụng ứng dụng VNeID, hiện thực hóa chỉ tiêu mà Ủy ban nhân dân huyện giao.

gg

Tổ xung kích cộng đồng xuống thôn hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản  VNeid

Để người dân hiểu hơn về ứng dụng VNeid và tài khoản định danh điện tử. xã tổ chức đồng loạt ra quân xuống tận địa bàn các thôn để tuyên truyền, hướng dẫn công dân cài đặt ứng dụng VNeid và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1.

ff

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng  VNeID

Ứng dụng định danh điện tử  VNeID là một trong những phương thức để công dân dùng để chứng minh nhân thân, thông tin cư trú khi giải quyết thủ tục hành chính thay thế cho sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy sẽ hết thời hiệu sử dụng từ 1-1-2023 theo quy định của Luật Cư trú.

fgg

Lực lượng công an hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản

định danh điện tử VNeID

Chương trình nhằm hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến. Qua đó, nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dung VNeID đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Đây cũng là việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần góp phần thúc đẩy nhanh việc chuyển đổi số và thực hiện tốt Đề án 06 ./.

Văn hóa- Xã hội