Skip to main content

HOÀNG VIỆT GẮN HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN VỚI CÔNG TÁC DÂN VẬN

Dân quân tự vệ là một trong những lực lượng tham gia tích cực vào công tác đảm bảo an ninh trật tự, chính trị xã hội tại địa phương. Vì vậy, hàng năm, xã Hoàng Việt luôn quan tâm, chú trọng công tác huấn luyện, nhằm nâng cao chất lượng dân quân; góp phần phát huy tốt vai trò của lực lượng này trong công tác dân vận trên địa bàn.

đ


Dân quân tự vệ giúp dân làm đường giao thông nông thôn tại thôn Tà Piạc

          Xác định công tác huấn luyện dân quân tự vệ là một nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh; Ban CHQS xã Hoàng Việt đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, mô hình học cụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác huấn luyện. Bên cạnh đó, góp phần đảm bảo tình hình trật tự xã hội tại địa phương, lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn xã còn tích cực tham gia phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, thường xuyên tham gia công tác dân vận. Với vai trò là lực lượng nòng cốt tại cơ sở, lực lượng dân quân tự vệ xã đã “chung tay, góp sức” cùng với các cấp, đoàn thể, chính quyền tham gia làm đường bê tông xi măng đoạn đường vào xóm Bản Đâng thôn Tà Piạc với trên 300  mét đường. Trên cương vị một chiến sĩ dân quân tự vệ, thể hiện tính tiên phong gương mẫu, trách nhiệm trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương, dân quân Đường Tiến Thêm chia sẻ: “Bản thân em rất vinh dự được giúp bà con vùng đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa để làm đường cho nhân dân có đường giao thông đi lại được thuận tiện hơn”.

Thôn Tà Piạc, xã Hoàng Việt  với 70 hộ 300 nhân khẩu, là thôn vùng đặc biệt khó khăn của xã Hoàng Việt, đa số đời sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào trồng lúa nước. Nên việc mở rộng con đường này không những giúp người dân đi lại dễ dàng thuận tiện mà còn giúp cho các em học sinh đến lớp dễ dàng hơn. Ông Nguyễn Văn Yên; Bí thư chi bộ-Trưởng thôn Tà Piạc: “Ngày xưa con đường này rất hẹp đi rất khó, nhất là trời mưa đoàn đường này lún bùn, đi lại vô cùng khó khăn, hôm nay tôi tham gia với dân quân của xã đổ bê tông đoạn đường này, để bà con nhân dân trong thôn đi lại thuận tiện hơn”

ff

Sự đóng góp của lực lượng dân quân tự vệ trong công tác huấn luyện và dân vận đã góp phần xây dựng “Thế trận lòng dân”

Để có sự đóng góp tích cực, nhiệt tình của lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn, các cấp ủy đảng, chính quyền xã luôn quan tâm, động viên và giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ, tạo điều kiện cho các chiến sĩ dân quân yên tâm tập luyện, giữ vững lập trường, tư tưởng và nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia công tác huấn luyện hàng năm.

          Sự đóng góp của lực lượng dân quân tự vệ trong công tác huấn luyện và dân vận đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, xây dựng “Thế trận lòng dân” vững chắc, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại địa phương.

Nông Thảo

Văn hóa – xã hội