Xã Hoàng Việt bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Chiều ngày 15/6/2023, Ban Chỉ huy quân sự xã Hoàng Việt đã tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023. Đến tham dự có đồng chí Thiếu tá Hoàng Văn Luấn; Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện phụ trách xã; Đồng chí Thượng úy Chu Ngọc Thư; Cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện; Đồng chí Âu Hồng Ngân, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự và 36 đồng chí dân quân huấn luyện tại xã.

ghg

Toàn cảnh Lễ Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Trong thời gian huấn luyện, 36 cán bộ, chiến sỹ dân quân của xã đã được huấn luyện các nội dung như: Môn chính trị với các nội dung Luật dân quân tự vệ và các văn bản hướng dẫn thi hành, một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chiến lược “ Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam, quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước…; Môn điều lệnh đội ngũ; Môn ném lựu đạn; Môn chiến thuật; Môn võ và môn bắn súng. Kết quả đánh giá chung, đơn vị huấn luyện đạt loại khá năm 2023, đảm bảo an toàn tuyệt đối về vũ khí, trang bị và con người.

gỵh

Đồng chí Âu Hồng Ngân; Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự

phát biểu tại Lễ bế mạc

Cũng trong đợt huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sự xã đã phối hợp với các đoàn thể của xã thực hiện công tác dân vận tại thôn Tà Piạc, để thực hiện làm đường bê tông xi măng đoạn đường vào xóm Bản Đâng với trên 300  mét đường với 100% quân số tham gia.

jgh

Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Huấn luyện Dân quân là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, kỹ thuật tác chiến. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh tại địa phương.

juyy

Chủ tịch UBND xã Hoàng Việt  khen thưởng các cá nhân

có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Hoàng Việt đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện dân quân năm 2023.

Văn hóa- xã hội