Xã Hoàng Việt tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình tổ liên gia an toàn PCCC&CNCH tại các thôn dân cư, từ đó nhân rộng trên địa bàn toàn xã; đồng thời để thực hiện tốt quy định về thực tập phương án chữa cháy, CNCH đối với các thôn dân cư, với mục tiêu nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân về công tác PCCC&CNCH; tăng cường khả năng sẵn sàng chữa cháy và sự phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả cao của các lượng tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Ngày 21/9/2023, Công an xã phối hợp UBND xã tổ chức thực tập phương án CC&CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC số 1, thôn Kéo Phầư.

Tới dự hội nghị có: đồng chí Nông Hải Ninh; Đội trưởng Đội quản lý hành chính; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ; trưởng các ban, ngành đoàn thể và cán bộ công chức xã; cán bộ chiến sỹ công an xã Hoàng Việt Các Đ/c là bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn Kéo Phầu và đại diện các hộ gia đình tại các tổ liên gia và cơ sở sản xuất kinh doanh tại địa bàn xã.

tty

Đồng chí Âu Hồng Ngân; Chủ tịch UBND xã trao Quyết định thành lập mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC số 1 tại thôn Kéo Phầư cho các hộ gia đình

Tại buổi diễn tập, UBND xã đã công bố Quyết định thành lập mô hình tổ liên gia an toàn PCCC số 1 tại thôn Kéo Phầư gồm 5 hộ dân tham gia “Tổ liên gia an toàn PCCC” gồm: Hộ gia đình Ông Trương Văn Thuận; Bà Trần Thị Thời; Bà Lê Thị Ban; Bà Đàm Thị Hải; Ông Lương Khánh Trình.

hjhj

Lãnh đạo công an xã trao bình cháy chữa cháy cho Tổ liên gia gia an toàn PCCC

số 1 tại thôn Kéo Phầư

Tại chương trình, đồng chí Âu Hồng Ngân; Chủ tịch UBND xã Hoàng Việt lên trao quyết định thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” cho các hộ dân và trao phần quà là bình chữa cháy.

rru

Diễn tập xử lý tình huống cháy, chữa cháy giả định và màn diễn tập thực binh

chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại tổ liên gia số 1 thôn Kéo Phầư.

Để phát huy tính hiệu quả và nâng cao kỹ năng cho các thành viên tổ liên gia đã được thành lập với phương châm 4 tại chỗ, đồng thời thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng. Tại buổi lễ, lực lượng công an xã và Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Kéo Phầu đã tiến hành diễn tập, xử ký tình huống cháy, chữa cháy giả định và màn diễn tập thực binh chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (CHCN) tại tổ liên gia số 1 thôn Kéo Phầư.

ggh

Các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trong buổi diễn tập xử ký tình huống cháy, chữa cháy giả định và màn diễn tập thực binh chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Buổi thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại tổ liên gia số 1 thôn Kéo Phầư, xxa Hoàng Việt đã diễn ra thành công và hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Đây là phương án mẫu để Công an xã Hoàng Việt, hướng dẫn và nhân rộng đối với các Tổ liên gia an toàn PCCC trên toàn xã./.

Văn hóa – Xã hội