Hoàng Việt tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2023

Ngày 12/04/2023,  Ban Chỉ đạo 138 xã Hoàng Việt tổ chức triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2023 và ra mắt mô hình cụm liên thôn tự quản về ANTT. Dự họp có đồng chí Thượng tá Sầm Văn Lộc; Phó trưởng phòng xây dựng Phong trào Bảo vệ ANTQ công an tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Đại tá Phạm Tuấn Bằng; Trưởng công an huyện Văn Lãng; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Hoàng Việt, Ban chỉ đạo 138 xã Hoàng Việt, Các đồng chí bí thư chi bộ - Trưởng thôn và các thành viên tổ tuyên truyền các thôn.

TC

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo khảo sát, đánh giá tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã năm 2023. Theo đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, ổn định, Nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền, ý thức chấp hành đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước được nâng cao. Tuy nhiên vẫn còn xảy ra một số vụ việc như tình trạng mất tài sản ( 01 vụ mất xe máy, 01 vụ mất thiệt bị đây giằng cột điện) và cố ý gây thương tích nhưng chưa đến mức độ truy cứu trách nhiệm hình sự nguyên nhân chủ yếu do mâu thuẫn bộc phát trong cộng đồng dân cư, sử dụng rượu bia, các chất kích thích không làm chủ được bản thân…Tệ nạn xã hội vẫn xảy ra, đặc biệt là tệ nạn cờ bạc; lực lượng chức nanbg đã bất được 01 vụ 07 đối tượng về hành vi đánh bạc tại thôn Nà Phai, xã Hoàng Việt, tang vật thu được 5.680.000đ ( Năm triệu sáu trăm tám mươi nghìn đồng) cùng một số đồ vật tài liệu khác có liên quan. Vụ việc được bàn giao cho công an huyện xử lý theo thẩm quyền . Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, nhận thức, tinh thần cảnh giác, đấu tranh tố giác của Nhân dân được nâng lên...

HNCA

Mô hình cụm liên thôn tự quản về ANTT ra mắt tại Hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội; triển khai kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội và công bố quyết định thành lập  mô hình cụm liên thôn tự quản về ANTT và quy chế hoạt động của mô hình cụm liên thôn tự quản về ANTT.

ĐB

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng thời tại Hội nghị các đại biểu được thảo luận và tham luận với hội nghị đưa ra các giải pháp phối hợp phát hiện, đấu tranh, tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật.

lđ

Đồng chí Thướng Tá Sầm Văn Lộc; Phó trưởng phòng xây dựng Phong trào Bảo vệ ANTQ công an tỉnh Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thướng Tá Sầm Văn Lộc; Phó trưởng phòng xây dựng Phong trào Bảo vệ ANTQ công an tỉnh Lạng Sơn đề nghị Ban Chỉ đạo 138 xã tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong đợt chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Hoàng Việt như: Tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng để Nhân dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tự ý thức phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, tập trung giải quyết dứt điểm các mẫu thuẫn trong Nhân dân về các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội, gắn với xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc như mô hình cụm liên thôn tự quản về ANTT. Qua đó góp phần kiềm chế, làm giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi phạm pháp luật, tạo môi trường lành mạnh, ổn định địa bàn phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương./.

Văn hóa – Xã hội