Hội Đông y xã Hoàng Việt tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 07/5/2024, Hội Đông y xã Hoàng Việt tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có ông Lành Văn Báo, Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các ngành đoàn thể xã.

fchf

Quang cảnh đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y xã Hoàng Việt luôn đẩy mạnh công tác khám, chữa bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền khám, điều trị bằng đông tây y kết hợp cho 1.578 lượt bệnh nhân, thực hiện châm cứu cho 270 lượt bệnh nhân; Bẹo, giác hơi, xoa bóp, bấm huyệt cho 149 bệnh nhân và chữa bệnh từ thiện được 39 bệnh nhân. Bên cạnh công tác khám điều trị bệnh, Hội Đông y xã còn xây dựng vườn thuốc nam mẫu với trên 50 loại nhằm hướng dẫn người dân trồng và sử dụng cây thuốc nam trong điều trị một số bệnh thông thường tại nhà. Với hoạt động của Hội Đông y cho thấy nhân dân càng tin tưởng vào các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền, ít tốn kém mà hiệu quả cao. Nền y học cổ truyền đã có nhiều đóng gọp vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, uy tín và vị trí của Hội ngày càng được nâng lên.

gh

Đồng chí Bế Đức Minh thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội đông y

lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội Đông y xã Hoàng Việt phấn đấu tăng tỷ lệ khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền đạt từ 35% so với tây y. Phát động phong trào trồng và sử dụng thuốc nam rộng khắp trong Nhân dân, đảm bảo đạt từ 30% trở lên.

ry5

Các Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã bầu 03 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Đông y xã Hoàng Việt lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Bà Lý Thị Oanh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông y xã Hoàng Việt, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng bầu 04 đại biểu gồm 03 Đại biểu chính thức và 01 Đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội Đông y huyện nhiệm kỳ 2025 - 2030.

hg

Ông Lành Văn Báo, Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện Văn Lãng

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lành Văn Báo, Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Hội Đông y xã Hoàng Việt cần thực hiện tốt hơn nữa các phương pháp khám chữa bệnh bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Chú trọng bảo tồn và phát triển nguồn dược liệu quý, tuyên truyền để người dân trồng và sử dụng cây thuốc nam trong điều trị một số bệnh thông thường, đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động khám, điều trị bệnh cho Nhân dân.

Văn hóa – Xã hội