Skip to main content

Đoàn Thanh niên xã Hoàng Việt thực hiện 02 mô hình phòng chống rác thải nhựa

Với chủ đề “Thanh niên Hoàng Việt sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Đoàn thanh niên xã Hoàng Việt đã có nhiều hoạt động thiết thực, phát huy cao tinh thần xung kích tình nguyện và sự sáng tạo của tuổi trẻ. Đặc biệt là trong vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và phòng chống tác hại rác thải nhựa nói riêng, tuổi trẻ xã Hoàng Việt đã thực hiện được nhiều công trình, mô hình sáng tạo.

hgf

ĐVTN tham gia thực hiện triển khai 02 mô hình phòng chống rác thải nhựa

Phát huy cao tinh thần xung kích tình nguyện và sự sáng tạo của tuổi trẻ, đặc biệt là trong vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và phòng chống tác hại rác thải nhựa nói riêng, ngày 17/5/2024, Đoàn thanh niên xã Hoàng Việt đã tổ chức triển khai 02 mô hình phòng chống rác thải nhựa tại Chi đoàn trường Mầm non xã Hoàng Việt thu hút được 13 đoàn viên thanh niên tham gia.

fffffh

ĐVTN tham gia thực hiện Mô hình "Câu chuyện của Lốp xe tái chế".

Tại buổi triển khai thực hiện 02 mô hình phòng chống rác thải nhựa do Đoàn thanh niên xã Hoàng Việt tổ chức tập trung thực hiện 02 mô hình gồm: Mô hình "Bản đồ Việt Nam từ nắp chai nhựa" và Mô hình "Câu chuyện của Lốp xe tái chế".

hdh

ĐVTN khéo léo sáng tạo thực hiên mô hình từ chiếc lốp xe

Từ đôi tay khéo léo của các bạn ĐVTN, từ những nắp chai, những chiếc lốp xe bỏ đi có thể tái sử dụng thành những đồ vật trang trí đẹp mắt, sáng tạo.

hhs

Mô hình "Bản đồ Việt Nam từ nắp chai nhựa"sau khi hoàn thành

Hoạt động nhằm góp phần hình thành trong ĐVTN, nhân dân ý thức và thói quen tham gia bảo vệ môi trường, có thái độ và hành động đúng đắn giảm thiểu rác thải và rác thải nhựa. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi, lối sống của thanh thiếu nhi và cộng đồng xã hội cùng chung tay bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa./.

Nông Thảo

Văn hóa - xã hội