Skip to main content

Ngân hàng cho vay ưu đãi để bình ổn giá hàng Tết

Một số ngân hàng thương mại hiện vẫn tiếp tục tăng cường đẩy vốn cho vay ra thị trường, với nhiều hình thức ưu đãi. ACBBIDV sẽ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vay với lãi suất ưu đãi để bình ổn giá hàng Tết. 

Từ giữa tháng 1 này, ngân hàng ACB bắt đầu triển khai các gói vay ưu đãi lãi suất với tổng số vốn lên đến 15 ngàn tỷ đồng. Theo đó, ACB sẽ dành 10 ngàn tỷ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ vay với lãi suất thấp nhất là 6,8%/năm.

Gói vay nhằm cung cấp nguồn vốn vay ưu đãi để doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất kinh doanh, góp phần vào việc bình ổn giá cả hàng hóa thị trường tết Mậu Tuất.

Số tiền 5 ngàn tỷ đồng còn lại của gói cho vay ưu đãi này sẽ được ACB dành cho nhân viên của các doanh nghiệp đang giao dịch với ACB có nhu cầu vay mua nhà theo chương trình “Ngôi nhà đầu tiên”.

Theo đại diện ACB, đến nay chương trình “Ngôi nhà đầu tiên” dành cho khách hàng có thu nhập trung bình đã cho vay được hơn 27.000 khách hàng. Ngoài nguồn vốn trên, hiện ACB tiếp cũng đang tiếp tục đẩy mạnh việc cho doanh nghiệp vay ưu đãi qua chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, sau khi tung ra gói tín dụng Tết Mậu Tuất 2018 thành công, BIDV tiếp tục tung ra gói mới, khi tham gia gói Tín dụng, khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt các gói vay khác nhau, lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm đối với các khoản vay có thời hạn đến 05 tháng và từ 7,2%/năm đối với các khoản vay trên 05 tháng đến 11 tháng (Lãi suất thực tế áp dụng theo từng chi nhánh BIDV), giúp khách hàng chủ động cân đối nguồn tài chính và các kế hoạch kinh doanh vào thời điểm Tết 2018.

Khách hàng tham gia vay sản xuất kinh doanh trong thời gian này được tham gia nhiều chương trình ưu đãi từ các sản phẩm dịch vụ khác như ngân hàng điện tử, bảo hiểm… để quản lý hiệu quả tài khoản cá nhân.

Đức Thắng

(Theo tapchitaichinh.vn ngày 19/01/2018)