Xã Hoàng Việt tổ chức Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Chiều ngày 07/6/2024, UBND xã Hoàng Việt đã tổ chức Bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024, tham gia huấn luyện đợt này gồm có 40 đồng chí tham gia huấn luyện. Trong đó, Dân quân cơ động là 28 dồng chí, dân quân tại chỗ là 12 đồng chí.

hbj

Quang cảnh buổi bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Trong thời gian huấn luyện các chiến sĩ dân quân đã được học tập, huấn luyện các nội dung:  Nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Phòng, chống âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam hiện nay; DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới,… Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; Kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Chiến thuật DQTV như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật bắn súng và ném lựu đạn đúng hướng.  Cũng trong thời gian huấn luyện, Ban CHQS xã tổ chức cho lực lượng dân quân phối hợp với nhân dân trong thôn thực hiện công tác dân vận làm đường bê tông giao thông ngõ xóm tại thôn xóm Nà So, thôn Tà Piạc với chiều dài 173m, rộng 1,2m, dầy 18 cm. Tổng kiểm tra đánh giá điểm là 8 môn có 2 môn giỏi, 5 môn khá. Kết quả, đơn vị huấn luyện đạt loại Khá năm 2024Trong thời gian huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Hoàng Việt đã tặng giấy khen cho 03 cá nhân chiến sỹ dân quân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện.

hggg

Đồng chí Âu Hồng Ngân, Chủ tịch UbND xã - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã trao giấy khen cho cá nhân chiến sỹ dân quân có thành tích xuất sắc trong đợt huấn luyện năm 2024

Thông qua huấn luyện nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, sức chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân nòng cốt ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, góp phần giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Văn hóa – xã hội