Xã Hoàng Việt truy vết các trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh F0 trên địa bàn

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Văn Lãng đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần đến nay, tại xã Hoàng Việt cũng đã xuất hiện các ca bênh dương tích với Covid-19. Trước tình hình như vậy. Ban chỉ đạo phòng chống Covid của xã đã tích cực triển khai thực hiện công tác truy vết những trường hợp F1, F2 để cách ly, và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng đưa đi triều trị, tuyên truyền đến nhân dân về tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Phun thuốc khử trùng

Tổ Covid cộng đồng phun khử khuẩn tại hộ gia đình

có ca bệnh dương tính với Covid-19

Kiểm soát chặt chẽ người dân ra vào địa bàn. Đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền và nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bệnh nghiêm túc thực hiện đến khai báo y tế tại trạm y tế xã và thực hiện cách ly tại gia đình.

Dán Thông báo cách ly

Thành viên BCĐ Phòng chống Covid-19 xã Hoàng Việt dán biển báo gia đình có người cách ly tại hộ gia đình có ca bệnh dương tính với Covid-19

Tại một số thôn trên địa bàn xã đã xuất hiện thêm F0. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19  chỉ đạo, điều hành phối hợp với các ban ban ngành đoàn thể, các tổ Covid công đồng các thôn gắn biển báo gia đình có người cách ly, khoanh vùng, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi vấn  để xét nghiệm, xử lý, không để dịch lây lan, đảm bảo sức khỏe cộng đồng và bảo đảm an toàn cho nhân dân góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Văn Lãng nói chung và trên địa bàn xã Hoàng Việt nói riêng./.

Tin, bài: Nông – Thảo