VĂN LÃNG: HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ

Ngày 15/8/2022, UBND huyện Văn Lãng phối hợp với Sở Tư pháp, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở.

toàn cảnh HN

(Toàn cảnh hội nghị)

Tham gia hội nghị hơn 200 đại biểu là thành viên tổ thông tin – truyền thông đồn Biên phòng Tân Thanh, Na Hình, công chức Tư pháp – hộ tịch xã, trưởng thôn, tổ trưởng tổ hòa giải ở cơ sở,  chi hội trưởng các Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ các thôn của 5 xã biên giới: Tân Mỹ, Tân Thanh, Thanh Long, Thụy Hùng, Trùng Khánh được bồi dưỡng các chuyên đề: Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành; Pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở; Luật Hôn nhân và gia đình, kỹ năng hòa giải tranh chấp, mâu thuẫn về Hôn nhân và gia đình; Công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Qua hội nghị các đại biểu được trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Nhân dân. Tiếp tục nâng cao công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần hạn chế các vụ việc khiếu kiện vượt cấp, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Nguồn: Trang tin Văn Lãng