HỘI NÔNG DÂN XÃ HOÀNG VIỆT TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ HOÀNG VIỆT LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 01/3/2023 Hội Nông dân xã Hoàng Việt tổ chức Đại hội Đai biểu Hội Nông dân xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Nông dân xã Hoàng Việt có những bước chuyển biến tích cực, tổ chức Hội từ xã đến các Chi hội được củng cố ngày càng vững mạnh, tổng diện tích gieo trồng trung bình hàng năm đạt 380,5 ha, tỏng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.394 tấn , trồng mới cây ăn quả đạt 167 ha, về chăn nuôi gia sức gia cầm phát triển ổn định. Hoạt động của Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, nông dân tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu  nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã, tổ chức thực hiện thắng lợi 3 phong trào lớn của hội, đó là: Phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, đã có 150 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi, hội viên nông dân hiến đất làm đường giao thông, làm nhà văn hóa với diện tích 1767m2;  Phong  trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được  114 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã lên 734 hội viên.

LD phat bieu

Đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa, Ủy iên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại Đại Hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa - Uỷ viên BCH Huyện uỷ- Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả của Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện yêu cầu: Hội Nông dân cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, giáo dục pháp luật trong cán bộ hội viên, nông dân. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững xây dựng nông thôn mới. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Hội. Không ngừng củng cố và xây dựng Hội vững mạnh cả về tư tưởng, tổ chức. Tăng cường công tác kết nạp, tập hợp hội viên. Đồng chí mong rằng những năm tiếp theo Đảng bộ, chính quyền và các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác Hội và phong trào nông dân, giúp cho tổ chức Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ.

bch

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt

Tại  Đại hội,  Hội Nông dân xã Hoàng Việt đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành, 03 đồng chí vào ban thường vụ và bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội nông dân xã Hoàng Việt, nhiệm kỳ 2023-2028. Nhận dịp này 01 tập thể, 02 cá nhân được nhận giấy khen của Ban chấp hành Hội Nông dân huyện Văn Lãng, 02 tập thể, 02 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã Hoàng Việt vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023./.

Văn Hóa – xã hội