Hoàng Việt thành lập các chốt kiểm dịch y tế liên ngành phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến tình hình của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Văn Lãng. Ngày 12/8/2021, UBND xã Hoàng Việt ban hành Quyết định số 208/QĐ-UBND về việc thành lập 03 Chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng nhằm tăng cường kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn xã.

Địa điểm lập chốt kiểm dịch như sau:

1. Chốt số 01 đoạn đường Kéo Cù vào UBND xã Hoàng Việt: địa điểm thôn Nà Phai (Nhà Ông Nguyễn Đình Trọng), xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng.

2. Chốt số 02 đường vào thôn Khun Pinh: địa điểm thôn Khun Pinh (Nhà Ông Phùng Văn Đại), xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng.

3. Chốt số 03 đường vào thôn Khun Pinh: địa điểm thôn Khun Pinh (Đoạn đường Quốc lộ 4A, đối diện cổng làng thôn Lũng Cùng cũ nay là Khu 6, thị trấn Na Sầm) xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng.

Thời gian hoạt động của các Chốt kiểm dịch y tế kể từ 21 giờ 00 phút, ngày 12/8/2021 đến khi có chỉ đạo mới.

Cán bộ trực chốt thực hiện nhiệm vụ

tại chốt kiểm dịch số 01 thôn Nà Phai, xã Hoàng Việt

Chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở người đân tuyệt đối không ra vào vùng dịch; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; đề xuất xử lý đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Thực hiện các nhiệm vụ khác do UBND huyện và xã giao.

Thành phần tham gia chốt kiểm soát gồm lực lượng công an, quân sự, y tế và lực lượng có liên quan khác, chia thành các ca để luân phiên thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ) cho đến khi có quyết định của UBND huyện chấm dứt hoạt động của Chốt kiểm dịch y tế. Thực hiện kiểm tra, kiểm soát tuyệt đối không cho người và phương tiện của người dân ra, vào khu vực cách ly y tế. Tất cả các lực lượng người và phương tiện làm nhiệm vụ ra, vào khu vực cách ly qua Chốt kiểm dịch y tế phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, và phun thuốc sát khuẩn và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định./.

Tin bài: Nông – Thảo