Hoàng Việt: Tăng cường công tác tuần tra, tuyên truyền và xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19

Trước thực trạng vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm toàn huyện Văn Lãng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Lực lượng công an xã Hoàng Việt tiếp tục tăng cường các tổ tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh covid-19.

Tổ tuần tra lưu động công an xã Hoàng Việt ra quân tuyên truyền các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19

* Tăng cường các tổ tuần tra, xử lý

Đồng chí Tô Văn Hùng, Trưởng công an xã Hoàng Việt cho biết, qua kiểm tra thực tế cho thấy, việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của người dân có nơi vẫn chưa thực sự nghiêm. Trong thời gian qua vẫn còn có người dân ra đường khi không cần thiết; Ra đường không đeo khẩu trang,… Nếu để tình trạng này xảy ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Hoàng Việt, Công an xã đã thành lập tổ tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về việc chấp hành các biện pháp giãn cách xã hội theo quy định. Theo đó, từ ngày 25/8/2021 đến nay, công an xã đã triển khai tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý. Đồng thời để tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, Công an xã cũng chỉ đạo lực lượng công an viên các thôn phối hợp với công an xã tăng cường kiểm tra, xử lý để kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

* Xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm

Trong những ngày qua, các tổ tuần tra, kiểm soát của Công an xã Hoàng Việt đã liên tục ra quân kiểm tra, xử lý tại tất cả các thôn trên địa bàn xã Quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng công an kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp bất chấp quy định giãn cách xã hội và vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tổ tuần tra công an xã Hoàng Việt lập biên bản xử lý hành chính một trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ

Từ ngày 25/8/2021 đến nay, tổ tuần tra  Công an xã Hoàng Việt đã phát hiện và xử lý 01 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh khi ra ngoài không đeo khẩu trang, lập biên bản xử phạt 01 triệu đồng.

Trong thời gian tiếp theo lực lượng công an xã sẽ tiếp tục tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 xã Hoàng Việt tăng cường công tác tuần tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định./.

( Văn hóa – xã hội)