HOÀNG VIỆT TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHĂM SÓC NGƯỜI NHIỄM COVID-19 TẠI NHÀ

Ngày 02/3/2022, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoàng Việt tổ chức tập huấn chăm sóc người nhiễm Covid tại nhà. Dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Chu Thị Bích Hảo; Bí thư đảng ủy-Chủ tịch HĐND-Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 xã Hoàng Việt, Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng các thôn trên địa bàn xã.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, các ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng ngày càng cao, để đảm bảo công tác phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Hoàng Việt Tổ chức lớp tập huấn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Lớp tập huấn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà

Lớp tập huấn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà.

Tại buổi tập huấn các thành viên trong Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng các thôn đã được cán bộ y tế trạm y tế xã hướng dẫn và thực hành các lấy mẫu tự xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2; Đặc biệt các thành viên được hướng dẫn cách hỗ trợ chăm sóc, điều trị người nhiễm Covid -19 tại nhà

Hướng dẫn cách lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Thành viên Tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà thực hành

cách lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2

Lớp tập huấn đã bổ sung các kiến thức cơ bản nhằm hỗ trợ trạm y tế xã trong việc chăm sóc, quản lý F0 tại nhà góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giảm tải cho các cơ sở y tế cách lý, điều trị tập trung, tạo điều kiện tuận lợi cho người dân, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19, kêu gọi toàn dân., toàn xã hội chung tay phòng chống dịch Covid-19 góp phần thực hiện chiến lược “ Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19: ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng./.

Tin, bài: Nông Thảo